Chia sẻ

3 Cách đặt tên doanh nghiệp phổ biến nhất

Hôm nay, công ty Doanh Nghiệp sẽ chia sẻ với quý khách hàng 3 cách đặt tên doanh nghiệp phổ biến nhất

1. Tên công ty gắn với các địa danh, quy mô công ty, lĩnh vực kinh doanh:

Hiện nay, người ta thường lấy địa danh như: Kinh Đô, Hòa Bình,Cửu Long, Trường Giang, Hoàng Anh Gia Lai, Thủ Đô, hoặc dùng các tên gọi truyền thống hàm nghĩa an khang thịnh vượng như: Gia Bảo, Gia Thái, An Khang để đặt tên doanh nghiệp. Nhưng thịnh hành nhất hiện nay vẫn là tên công ty được viết tắt bằng các chữ cái như ACB, T&T, MB hoặc tên công ty có thể gắn với phạm vi ngành nghề kinh doanh như Công ty thiết kế nội thất Á Châu, Công ty kim loại màu Việt Nam…

3 Cách đặt tên doanh nghiệp phổ biến nhất
3 Cách đặt tên doanh nghiệp phổ biến nhất

Ngoài ra, một cách đặt tên thông dụng khác hay được áp dụng là sử dụng tên địa danh đối với các sản vật nổi tiếng như Rượu cần Hoà Bình, Phở Nam Định, Chè Thái Nguyên… để đặt tên doanh nghiệp, tuy nhiên khi lựa chọn phương án này các chủ doanh nghiệp cần lưu ý đến vấn đề bản quyền thương hiệu địa danh.

2. Dùng hai hay ba từ có nghĩa:

Cách này được rất nhiều chuyên gia đồng ý vì có thể ngay lập tức mang lại thông tin cô đọng nhất cho khách hàng. Tiêu biểu ở Việt Nam có một số doanh nghiệp chọn được tên rất đẹp là: Tân Cường Thành; Bánh mì Ta; Bánh mì Góc Phố; Luật Trí Tâm… Tuy nhiên, không nên dùng những từ quá chung chung và quá phổ biến như Toàn Thắng, Đại Phát, Lợi Nhuận, Lừa Đảo …. Vì tuy nó có nghĩa nhưng không để lại ấn tượng tốt cho khách hàng.

3. Dùng một từ vô nghĩa:

Việc đặt tên vô nghĩa tuy không mang lại thông tin nhưng về lâu dài nhưng có thể tạo ra được cả một định nghĩa mới, tạo dấu ấn không thể quên trong tâm trí khách hàng. Ví dụ Kinh Đô bây giờ không còn nghĩa thủ đô nữa mà có nghĩa là Bánh ngọt; Trung Nguyên không phải là The central land mà là cà phê, Vincom có nghĩa là bất động sản….

Ghép từ, thông thường cách này cũng sẽ tạo ra một từ vô nghĩa cho nên hiệu quả khá giống với cách trên mà vẫn đảm bảo ngắn gọn, dễ đọc và khác biệt. Tiêu biểu là kem Kido’s (viết tắt chữ Kinh Đô), giầy Biti’s (viết tắt chữ Bình Tiên), viện mẫu thời trang FADIN (Fashion Design Institute).

Với 3 Cách đặt tên doanh nghiệp phổ biến nhất, hy vọng quý khách hàng có thể chọn được cho doanh nghiệp mình một cái tên ưng ý nhất