Chia sẻ

Chúng tôi xin gửi đến các bạn thủ tục, hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài hay còn gọi là thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư, được dùng chung các hình thức đầu tư kinh doanh trong nước và người nước ngoài tại Việt Nam.

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài bao gồm:
1. Hồ sơ:
– Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư.
– Báo cáo năng lực tài chính của Nhà đầu tư.
– Bản giải trình khả năng đáp ứng điều kiện.
– Giải trình nội dung đầu tư.
– Dự thảo Điều lệ Công ty
– Danh sách thành viên/Cổ đông
– Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của Nhà đầu tư.
– Quyết định ủy quyền.
– Hợp đồng liên doanh.
– Văn bản xác nhận vốn pháp định (nếu có quy định).
– Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề.

* Lưu ý khi nộp hồ sơ trong thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài
– Trong trường hợp, Nhà đầu tư ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác làm thủ tục đầu tư thì khi nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư phải xuất trình Giấy CMND/hộ chiếu/Chứng thực cá nhân hợp pháp và Văn bản ủy quyền.
– Các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt và có xác nhận của tổ chức có chức năng dịch thuật.
– Nhằm phục vụ cho công tác pháp lý trên địa bàn cũng như thuận tiện trong việc xem xét về tính hợp pháp của địa điểm, đề nghị Nhà đầu tư xuất trình hồ sơ pháp lý liên quan đến địa chỉ trụ sở chính và địa điểm thực hiện dự án (Bản sao hợp lệ Hợp đồng thuê địa điểm có công chứng hoặc các giấy tờ pháp lý liên quan chứng minh được quyền sử dụng hợp pháp địa điểm) kèm theo hồ sơ.
– Để thuận tiện trong công tác giải quyết thủ tục hành chính, nếu có thể Nhà đầu tư hỗ trợ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư bằng cách gửi một phần hoặc toàn bộ các tài liệu hồ sơ đề nghị cấp mới/điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư bằng file word, gửi về địa chỉ email dangkydautu.dpi@gmail.com với tiêu đề là tên của doanh nghiệp/dự án (lưu ý: nội dung này không bắt buộc Nhà đầu tư thực hiện).

2. Địa điểm nộp hồ sơ:
+ Phòng Đăng ký đầu tư Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh.
+ Địa chỉ: 32 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

3. Số lượng hồ sơ:
+ 08 bộ hồ sơ, trong đó 01 bộ gốc.
+ Trường hợp dự án đầu tư thuộc thẩm quyền chấp thuận của Thủ tướng chính phủ: 10 bộ hồ sơ.

4. Quy cách hồ sơ trong Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài:
+ Hồ sơ làm bằng tiếng Việt hoặc tiếng Việt và tiếng nước ngoài thông dụng.
+ Đóng thành từng quyển.
+ Bìa cứng (không sử dụng bìa còng)
+ Mục lục hồ sơ: ghi theo thứ tự các đầu mục hồ sơ.
+ Trên bìa hồ sơ ghi rõ: Tên Công ty/Dự án, Loại hồ sơ (Cấp mới/Điều chỉnh/Giải thể), thông tin của người nộp (Tên, số điện thoại, địa chỉ)

5. Thời gian xem xét, cấp Giấy chứng nhận đầu tư: kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
+ 30 ngày làm việc nếu dự án đầu tư thuộc diện thẩm tra cấp Giấy chứng nhận đầu tư.
+ 45 ngày làm việc nếu dự án đầu tư thuộc thẩm quyền chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ.

Mọi thắc mắc về mặt pháp lý, giấy phép kinh doanh, tranh chấp thương mại của các bạn sẽ được giải đáp đầy đủ, chính xác một cách chuyên nghiệp bởi công ty Doanh Nghiệp Việt. Chúng tôi cam kết mang lại chất lượng dịch vụ cao nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ kế toán của Doanh Nghiệp Việt để mọi hoạt động kinh doanh của mình theo đúng pháp luật hiện hành.