Trang chủ Đăng Ký Logo, Thương Hiệu

Đăng Ký Logo, Thương Hiệu

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU/THƯƠNG HIỆU/LOGO ĐỘC QUYỀN là gì?

1.Nhãn hiệu độc quyền là gì?

“Nhãn hiệu” hay còn gọi “thương hiệu” bao gồm: logo; hình ảnh; slogan; …..

Đăng ký nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa dịch vụ của các tổ chức, các cá nhân khác nhau.

2.Tại sao cần phải đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Theo Luật Sở Hữu Trí Tuệ không bắt buộc người sử dụng “Nhãn hiệu” phải đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Tuy nhiên để tránh gây tranh cãi sau này khi các cá nhân, tổ chức sử dụng “Nhãn hiệu” mà không đăng ký có thể gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của cá nhân hay tổ chức khác. Chính vì yếu tố mà các cá nhân hay tổ chức khi có “Nhãn hiệu” riêng thì đều đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Để tránh sau này khi đã xây dựng phát triển thương hiệu lớn mạnh hơn thì lại bị tranh chấp, kiện tụng thì không hay và mất rất nhiều thời gian.

Muốn sở hữu được quyền “Nhãn hiệu” thì phải đăng ký với cục sở hữu trí tuệ. Hiện nay cơ chế đăng ký nhãn hiệu được bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Nếu có nhiều cá nhân hay tổ chức đi đăng ký cùng thương hiệu có thể gây nhầm lẫn sau này. Thì cá nhân hay tổ chức nào đăng ký trước sẽ được ưu tiên cấp bằng trước, nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

3.Các thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Khách hàng cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

-Nhãn hiệu đã được thiết kế, đang áp dụng vào thực tế.

-Phân biệt được loại phạm vi bảo hộ cho lĩnh vực hoạt động nào. Ví dụ: “The Coffee House” là thương hiệu được bảo hộ cho “sản phẩm cà phê”. “Vascara” là thương hiệu được bảo hộ của “thời trang” như: giày dép, túi xách.

-Ý nghĩa của thương hiệu: bạn cần phải biết được ý tưởng để tạo ra thương hiệu này, nếu là tiếng anh phải cho biết ý nghĩa của tiếng Việt tương ứng.

4.Thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền: là 12 tháng bao gồm chi tiết như sau.

-Tính từ 1 tháng sau khi nộp đơn thẩm định hình thức là 01 tháng.

-Sau 2 tháng tiếp theo thì Cục Sở Hữu Trí Tuệ sẽ công bố đơn.

-9 tháng còn lại là thẩm đĩnh nội dung của đơn để cấp hay là không cấp giấy chứng nhận sử dụng cấp bằng độc quyền thương hiệu.

5.Thời gian bảo hộ thương hiệu:

Thời gian bảo hộ thương hiệu là 10 năm và được gia hạn 10 năm 1 lần (Lệ phí gian hạn mỗi lần là: 2.000.000)

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu độc quyền thì hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chắc chắn sẽ làm hài long quý khách.